Trang chủ/ Tin tức

3 Cách Làm Sạch Lò Vi Sóng Sạch Bong Sáng Bóng

Thực phẩm văng tung toé trong lò vi sóng khiến chúng bám dầu mỡ, có mùi hôi. Trong bài viết dưới đây, JupViec sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm sạch lò vi sóng sạch bong sáng bóng mà vẫn an toàn, tiết kiệm thời gian.

3 Cách Làm Sạch Lò Vi Sóng Sạch Bong Sáng Bóng

1. Làm Sạch Lò Vi Sóng Bằng Giấm Trắng

Sử dụng giấm trắng để làm sạch lò vi sóng giúp bạn lấy đi những vết bẩn ố vàng bám lâu ngày trong. Bên cạnh đó, giấm trắng cũng là cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả. Để sử dụng, bạn chỉ cần pha giấm và nước theo tỷ lệ 1:5 vào một chiếc tô. Sau đó, đặt tô vào lò vi sóng. Bật lò vi sóng trong 5 phút. Sau đó bạn tắt lò và dùng khăn mềm để lau hết đi những vết bám bẩn trong lò.

2. Làm Sạch Lò Vi Sóng Bằng Chanh Tươi

Chanh là nguyên liệu có sẵn trong gia đình và có tính tẩy rửa rất tố nhờ thành phần axit cao. Chanh cũng giúp khử mùi lò vi sóng vô cùng hiệu quả. Để làm sạch lò vi sóng bằng chanh, bạn cắt đôi quả chanh thành 2 nửa. Sau đó cho vào 1 chiếc bát sạch. Đổ thêm 300ml nước vào tô sau đó bỏ vào lò vi sóng. Bật lò vi sóng quay trong 5 phút. Sau đó bạn tắt lò và dùng khăn mềm để lau hết đi những vết bám bẩn trong lò.

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh tươi

Làm sạch lò vi sóng bằng chanh tươi

3. Làm Sạch Lò Vi Sóng Bằng Cà Phê

Sử dụng cà phê cũng là cách làm sạch lò vi sóng được nhiều chị em sử dụng. Bởi cà phê mang lại hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu và khả năng làm sạch của cà phê cũng rất tốt. Để sử dụng cách này bạn cần chuẩn bị:

- Đổ 2 thìa cafe vào một chiếc cốc chuyên dụng cho lò vi sóng. Sau đó, bạn đổ thêm 200 ml nước vào cốc.

- Bật lò vi sóng và quay trong 3-5 phút để nước bốc hơi. Lượng nước toả ra sẽ giúp đánh bay các vết bẩn do dầu mỡ hiệu quả. Đồng thời, giúp cho lò vi sóng nhà bạn có hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu

- Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn mềm lau sạch đi những vết bẩn đóng cặn ở lò.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây: 

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%