Trang chủ/ Tin tức

4 Mẹo Khử Mùi Tanh Trên Cá Mẹ Nào Cũng Cần Biết

Cá là món ăn phổ biến và yêu thích của nhiều gia đình tuy nhiên nếu không sơ chế kỹ, mùi tanh của cá sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Trong bài viết dưới đây, JupViec sẽ bật mí giúp bạn 4 cách khử mùi tanh của cá hiệu quả.

4 Mẹo Khử Mùi Tanh Trên Cá Mẹ Nào Cũng Cần Biết

Chanh và giấm

Chanh và giấm là 2 nguyên liệu cực kì hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Để sử dụng bạn cần cắt một lát chanh ra rồi sau đó vắt nước lên thịt cả, để nguyên khoảng chừng 1-2 phút sau đó chế biến. Nước chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn và loại bỏ được mùi tanh một cách hiệu quả.

Nước vo gạo

Nước vo gạo cũng là nguyên liệu giúp loại bỏ được mùi chanh hiệu quả. Bạn ngâm cá trong nước vo gạo từ 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước và mang cá đi chế biến như bình thường. Nước vo gạo sẽ giúp khử sạch mùi tanh của cá đó.

Muối và rượu

Muối pha cùng hỗn hợp rượu đã sơ chế sau đó ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó từ từ dùng muối chà xát nhẹ nhàng lên cá, rồi đánh vảy cá như bình thường. Muối sẽ giúp làm sạch và khử mùi tanh của cá hiệu quả. Bước cuối cùng bạn chỉ cần rửa sạch cá bằng nước sạch là đã có thể chế biến được rồi.

Gừng

Để sử dụng gừng để khử mùi tanh của cá, bạn đập dập sau đó cắt lát từng miếng gừng rồi ngâm vào nước cùng cá trong vòng 5 phút. Gừng sẽ giúp khử mùi tanh nhanh chóng của cá và làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%