Trang chủ/ Tin tức

5 Bước Dọn Dẹp Nhà Cửa Gọn Gàng, Ngăn Nắp Như Người Nhật

Một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp không chỉ giúp cho không gian nhà cửa trở nên sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khoẻ cho gia đình một không gian sống trong lành, thoáng đãng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu 5 bước dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp như người Nhật nhé!

5 Bước Dọn Dẹp Nhà Cửa Gọn Gàng, Ngăn Nắp Như Người Nhật

1. Phân Loại Đồ Đạc Trước Khi Dọn Dẹp Nhà Cửa

Để giúp quá trình dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng, dễ dàng bạn cần phân loại đồ đạc trước khi dọn dẹp nhà cửa. Tốt nhất bạn nên phân loại đồ đạc thành từng nhóm cụ thể để tiện cho việc sắp xếp nhà cửa.

3

Sau khi phân loại xong, bạn chỉ cần dọn dẹp và đưa từng đồ đạc vào đúng vị trí như cũ. Đối với những món đồ không sử dụng đến nữa thì gom vào thùng giấy hoặc đem bỏ đi để tránh lãng khí không gian nhà.

2. Bỏ Đi Những Vật Dụng Không Cần Thiết

Thông thường nhiều người có thói quen giữ lại tất cả các món đồ cũ và chúng thường không còn sử dụng được nữa. Ví dụ như các đồ vật bị hư hại, quần áo, giày dép cũ,... thay vì gom chúng để bỏ đi. Nhưng với người Nhật, họ thường bỏ đi những món đồ không còn sử dụng được nữa trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của mình.

Bỏ đi những vật dụng cần thiết giúp quá trình dọn dẹp nhà cửa của bạn nhanh chóng, dễ dàng hơn

Bỏ đi những vật dụng cần thiết giúp quá trình dọn dẹp nhà cửa của bạn nhanh chóng, dễ dàng hơn

Với cách này, bạn đã có thể tiết kiệm được phần lớn không gian cho ngôi nhà của mình rồi đó. Hãy bỏ đi những gì không cần thiết và không còn sử dụng đến nữa.

3. Đặt Trình Tự Dọn Dẹp Nhà Cửa Rõ Ràng

Bạn cần phân rõ ràng quy trình dọn dẹp của mình sẽ bắt đầu từ đâu. Có thể sẽ bắt đầu quy trình dọn dẹp từ phòng ngủ hoặc nhà bếp rồi ngược lại. Tuy nhiên, bạn nên đặt rõ trình tự rõ và thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra để tránh việc dọn dẹp ở phòng khách chưa xong lại sang đến phòng ngủ. Cách dọn dẹp này chỉ khiến bạn mất thời gian mà nhà cửa vẫn không được gọn gàng, ngăn nắp. 

Bạn hãy tập trung một nơi và làm sạch chúng, sắp xếp đồ đạc chỉnh chu rồi liên tục dọn dẹp những không gian khác nhé.

4. Dọn Đồ Không Dọn Phòng

Dọn đồ, không dọn phòng là bạn không cần dọn theo quy trình đặt sẵn như dọn dẹp từ phòng khách đến nhà bếp, mà bạn hãy đưa ra list những món đồ cần được dọn dẹp như quần áo, tranh ảnh,... Sau đó lần lượt sắp xếp sao cho mọi thứ gọn gàng rồi bắt đầu sắp xếp bàn làm việc sao cho gọn gàng. Bạn lưu ý rằng hãy dọn dẹp xong hết một món đồ rồi hãy chuyển sang món đồ khác nhé.

5. Sắp Xếp Đồ Đạc Theo Chiều Dọc

Đây là cách để sắp xếp tủ quần áo, khăn… Đây chính là một trong những cách tiết kiệm không gian tủ quần áo là bạn hãy gấp cuộn tròn chúng lại và sắp xếp theo chiều dọc. Tuỳ theo công năng sử dụng hoặc gu thẩm mỹ riêng mà bạn có thể phân loại theo màu, theo kiểu quần áo để khi sử dụng bạn có thể lấy nhanh chóng mà không cần sợ bị đảo lộn. 

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

https://onelink.to/jupviec.vn

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%