Trang chủ/ Tin tức

Bao Lâu Nên Vệ Sinh Lò Vi Sóng Một Lần?

Lò vi sóng bao lâu thì nên vệ sinh một lần? Vệ sinh lò vi sóng thế nào cho đúng cách? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng JupViec nhé!

Bao Lâu Nên Vệ Sinh Lò Vi Sóng Một Lần?

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng mà quyết định được thời gian bao lâu thì nên vệ sinh lò vi sóng một lần. Thông thường bạn nên vệ sinh lò vi sóng từ 1-2 lần/tháng để làm sạch lò vi sóng.

Dưới đây là 4 bước vệ sinh lò vi sóng hiệu quả:

  • Bước 1: Vệ sinh đĩa xoay lò vi sóng

Bạn hãy lấy đĩa trong lò vi sóng ra ngoài và lau chùi bằng nước rửa chén để loại bỏ các vết bẩn. Trong quá trình dọn rửa bạn nên lưu ý rửa cẩn thận để không làm vỡ đĩa thủy tinh. Sau khi đã rửa sạch, bạn phơi đĩa cho khô.

  • Bước 2: Khử mùi lò vi sóng

Trước khi khử mùi lò vi sóng bạn cần phải pha chế hỗn hợp tạo dung dịch khử mùi của lò vi sóng, bạn cho 2 chén nước vào bát con sau đó vắt một quả chanh vào bát nước, dùng đũa khuấy đều.

Nấu sôi dung dịch khử mùi lò vi sóng: Bạn cho bát nước chanh đã chuẩn bị ở trên vào lò vi sóng, sau đó để nhiệt độ cao và quay trong vòng 2 phút (lưu ý đóng chặt cửa lò vi sóng). Sau khi quay xong 2 phút, bạn nên để bát nước ở yên trong lò vi sóng không nên mở cửa lò ra ngay (Để yên trong vòng 15 phút cho hết vi khuẩn và mùi thức ăn). Sau đó mở lò vi sóng và lấy bát nước ra ngoài.

  • Bước 3: Vệ sinh bên trong lò vi sóng

Tạo dung dịch vệ sinh trong lò vi sóng bằng cách pha nước rửa chén cùng hỗn hợp nước sạch để tạo thành dung dịch loãng. Sau đó dùng khăn và miếng bọt biển để làm sạch, lau khắp lò vi sóng. 

Sau khi lau xong toàn bộ lò vi sóng bằng hỗn hợp dung dịch nước rửa chén, dùng khăn nhúng nước sạch 1-2 lần để loại bỏ hoàn toàn xà phòng còn sót lại rồi để lại đĩa xoay vào trong lò vi sóng.

  • Bước 4: Vệ sinh bên ngoài lò vi sóng

Bạn vẫn sử dụng dung dịch nước rửa chén lúc này để lau sạch bên ngoài lò vi sóng. Bạn nên lưu ý lau kỹ các khe rãnh, bảng điều khiển hay những nơi khó vệ sinh.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%