Trang chủ/ Tin tức

Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Bếp Ăn Trong Gia Đình?

Bếp ăn trong gia đình là nơi gia đình thường xuyên nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn hàng ngày. Do đó, không thể tránh khỏi bếp ăn thường xuyên dính dầu mỡ, bụi bẩn. Để đảm bảo bếp ăn gia đình luôn sạch sẽ, bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp nhà bếp.

Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Bếp Ăn Trong Gia Đình?

1. Bao Lâu Thì Nên Vệ Sinh Bếp Ăn Trong Gia Đình?

Tuỳ thuộc vào tần suất nấu nướng của gia đình mà định lượng được thời gian bao lâu thì nên vệ sinh bếp ăn. Thông thường, đối với gia đình bình thường bạn nên vệ sinh bếp ăn định kỳ từ 1-2 lần/tháng nhằm đảm bảo bếp ăn luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh trong quá trình nấu nướng.

2. Vệ Sinh Bếp Ăn Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Trước tiên, quá trình vệ sinh bếp ăn nên bắt đầu từ bếp, bởi đây là nơi bạn thường xuyên nấu nướng, chế biến thực phẩm nên không thể tránh được bếp dính dầu mỡ, cặn bẩn lâu ngày. Tuỳ thuộc vào từng loại bếp mà gia đình bạn đang sử dụng mà có những cách vệ sinh khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ càng cách vệ sinh từng loại bếp để đảm bảo cách vệ sinh sao cho đúng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ của bếp.

Vệ Sinh Bếp Ăn Nên Bắt Đầu Từ Việc Vệ Sinh Bếp Điện

Vệ Sinh Bếp Ăn Nên Bắt Đầu Từ Việc Vệ Sinh Bếp Điện

Trong quá trình vệ sinh bếp, nếu là bếp điện bạn đừng quên ngắt điện trước khi lau chùi nhé. Đối với bếp hồng ngoại, bạn nên đợi cho bếp hết nóng rồi mới làm sạch. Tương tự với bếp ga, bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã khoá gas để đảm bảo an toàn nhé!

Đối với những vết bẩn nhẹ, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu có sẵn trong bếp như chanh, giấm, baking soda để lau chùi và tẩy rửa hiệu quả. 

Đối với những vết bẩn cứng đầu mà bạn đã tìm mọi cách nhưng vẫn không thể làm sạch được như các loại dầu mỡ dính cặn lâu ngày, keo,... Bạn nên dùng dao để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trước tiên sau đó mới dùng đến một số loại hoá chất tẩy rửa chuyên dụng cho bếp để làm sạch. 

Trong quá trình vệ sinh, bạn nên lưu ý không nên lạm dụng sử dụng nhiều lần miếng cước nhôm để làm sạch vì nó có thể sẽ gây các vết xước không đáng có cho bếp.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%