Trang chủ/ Tin tức

Mẹo Xua Đuổi Côn Trùng Hiệu Quả Ai Cũng Cần Biết

Khi nhìn thấy những loài côn trùng muỗi, ruồi, gián, kiến….xuất hiện. Chắc hẳn bạn cảm thấy rất khó chịu có phải không? Chúng ta cần phải tìm mọi cách để đuổi côn trùng ra khỏi nhà. Trong bài viết dưới đây, Jupviec sẽ mách cho bạn biết cách xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Mẹo Xua Đuổi Côn Trùng Hiệu Quả Ai Cũng Cần Biết

Mẹo Đuổi Muỗi

Muỗi là một loài sinh vật thường sinh sống và cư trú tại những nơi tối tăm và gần những nơi ẩm ướt. Đặc biệt vào mùa mưa, muỗi thường sinh sôi và nảy nở nhiều hơn. Lúc này nếu không cẩn thận, muỗi có thể làm bùng phát dịch sốt xuất huyết. Để ngăn ngừa điều này, bên cạnh việc phun thuốc muỗi để bảo vệ gia đình, bạn có thể áp dụng một số cách từ tự nhiên để xua đuổi và diệt trừ muỗi.

Muỗi thường nhạy cảm với những mùi có tính chất cay nồng. Do đó, bạn có thể sử dụng vỏ cam, chanh, bưởi phơi khô. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy vỏ cam, chanh, bưởi đem đốt ở một góc trong phòng. Mùi tinh dầu toả ra từ cam, chanh, bưởi sẽ khiến muỗi phải tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn.

Mẹo Đuổi Gián

Gián thường hay sống ở những nơi ẩm thấp, dơ bẩn và tối tăm như cống thoát nước, thùng rác,.. và có thể ở ngay trọng chạn bát, tủ quần áo của chúng ta. Để xua đuổi gián một cách tự nhiên, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

  • Sử dụng xà phòng: Gián vốn sợ những mùi thơm, để xua đuổi gián bạn cần pha xà phòng rồi từ từ xịt lên gián hoặc các ống thoát nước. Chỉ cần bỏ xà phòng vào trong tủ quần áo là gián sẽ không dám bén bảng đến. 
  • Sử dụng đường: Đường cũng là cách xua đuổi gián cực hiệu, cho 3 muỗng đường vào hộp sắt sao đó đổ vào 200ml nước, từ từ khuấy đều và để vào những nơi gián hay lui tới.
  • Bột Baking Soda: Trộn Baking soda với bánh ngọt và hành phi (ở mức vừa phải) sau đó để vào những nơi gián thường lui tới.

Mẹo Đuổi Kiến

Kiến là loại vật xuất hiện nhiều nhất trong nhà, chỉ cần có mùi đồ ăn hoặc vị ngọt là kiến sẽ thường xuất hiện và bu thành đàn gây khó chịu cho gia đình. Để đuổi kiến một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng những cách thức sau:

  • Giấm: Trộn giấm cùng nước rồi cho vào bình xịt rồi xịt vào những nơi kiến thường xuất hiện nhiều
  • Phấn: Dùng phấn vẽ một vòng tròn quanh chân tường trước mặt chúng, chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi những chú kiến đi.
  • Dầu hỏa: cho một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế hay chân giường rồi để trong góc tường kiến sẽ không dám bén mảng tới.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%