Trang chủ/ Tin tức

Những Hiểm Họa Khó Lường Nếu Ruột Gối Bị Bẩn

Thông thường mỗi chúng ta dành ra 1/3 thời gian của cuộc đời cho việc ngủ. Bởi vậy, việc vệ sinh chăn ga, gối đệm sạch sẽ là điều rất quan trọng. Tuy nhiên nhiều người thường giữ thói quen sử dụng lâu không giặt gối bị bẩn rất đến những hiểm họa khó lường.

Những Hiểm Họa Khó Lường Nếu Ruột Gối Bị Bẩn

Vi khuẩn trú ngụ ngày càng nhiều

Khi đi ngủ, cơ thể thường tiết ra nhiều loại mồ hơi, dầu bám vào chăn gối. Những vết bẩn tích tụ lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ trở thành "ổ chứa" vi khuẩn gây bệnh. 

  • Mạt bụi: Chỉ sau một vài năm sử dụng, trọng lượng gối sẽ tăng gấp đôi vì có mạt bụi trên đó. Mạt bụi sẽ trú ngụ và ăn da chết của chúng ta để tồn tại. Nếu vô tình hít phải, chúng ta có khả năng đối mặt với căn bệnh hen suyễn gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

  • Vi khuẩn E.coli: Loại vi khuẩn này tưởng chừng như chỉ có ở ruột, nhưng không chúng vẫn có thể tồn tại trên những chiếc gối trên đầu của bạn.

Thói quen sử dụng ga gối có hại cho sức khoẻ

Thói quen sử dụng ga gối có hại cho sức khoẻ

  • Rệp giường: Sức sống của loài rệp vô cùng lớn. Nếu bạn không biết cách giặt ruột gối, vỏ gối thì chúng sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Không thường xuyên giặt ruột gối là nguyên nhân gây bệnh hô hấp

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng đến hô hấp. Mũi bị nghẹt, gây khó thở, khò khè giống như bị cảm. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến viêm phế quản.

Bởi vậy, bạn cần phải biết cách vệ sinh làm sạch ruột gối để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân.

Mốc CladoSporium - Gây viêm phổi, nấm móng ở người 

Việc để gối bẩn cộng với điều kiện thời tiết ẩm là điều kiện không thể lý tưởng hơn cho loại vi khuẩn nấm mốc CladoSporium gây bệnh viêm phổi, nấm móng và gây tổn thương bề mặt da. Như vậy, có thể thấy rằng việc để cho gối bị bẩn là tác nhân nhiều căn bệnh nguy hiểm. Do đó, bạn cần phải vệ sinh thường xuyên nên giặt giũ ruột gối thường xuyên để có giấc ngủ ngon lành và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình thân yêu.

Xuất hiện những căn bệnh ngoài da

Thông thường, những triệu chứng thường gặp sẽ là dị ứng và mẩn ngứa. Đây là dấu hiệu tiềm ẩn lâu dài gây ra các căn bệnh về da như viêm da, nhiễm trùng da. Do đó đối với những người có cơ địa mẫn cảm dễ bị kích ứng thì càng dễ bị mắc bệnh hơn.

 

Vi khuẩn trú ngụ trong ga gối

Vi khuẩn trú ngụ trong ga gối

 ________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%