Trang chủ/ Tin tức

Những lưu ý khi tìm người giúp việc nhà theo giờ

Tổng vệ sinh nhà cửa là một công việc tốn thời gian và không hợp với thời gian biểu của bạn. Nếu có tài chính tốt, bạn có thể tìm người giúp việc nhà theo giờ để tiết kiệm thời gian và giúp ngôi nhà luôn đẹp, sạch sẽ.

Những lưu ý khi tìm người giúp việc nhà theo giờ

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tìm người giúp việc nhà theo giờ trên địa bàn Hà Nội. Để được tận hưởng dịch vụ giúp tốt, bạn cần biết được nhu cầu của mình, tìm hiểu trước về danh tiếng, quy trình và chất lượng của nhà cung cấp để lựa chọn thuê người phù hợp.

I. Đánh giá nhu cầu tìm người giúp việc nhà theo giờ của bạn

1. Bạn muốn làm sạch những vị trí nào trong nhà

Bạn có thể thuê người giúp việc nhà dọn dẹp từng khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp... hoặc làm sạch toàn bộ nhà cửa các tầng và từ trong ra ngoài nếu kinh phí bạn thoải mái.

Tìm người giúp việc nhà theo giờ có quy trình làm việc khoa học tại JupViec.vn.

Tìm người giúp việc nhà theo giờ có quy trình làm việc khoa học tại JupViec.vn.

2. Tính toán thời gian làm sạch nhà

Bạn nên chuẩn bị các thông tin để đặt dịch vụ trên app hoặc trực tuyến như diện tích nhà, phòng cần vệ sinh và dự kiến thời gian thuê. Thông thường, một căn nhà 3 tầng với diện tích 100m2 sẽ dọn sạch trong khoảng 3 tiếng, nên bạn cần ước lượng thời gian dọn khi gia đình quá nhiều đồ đạc hoặc đã lâu không dọn. Bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp điều này với nhân viên CSKH để được tư vấn cụ thể.

3. Quyết định nhu cầu đặt dịch vụ giúp việc nhà theo tháng

Nếu bạn có ngân sách lớn hơn và thời gian biểu bận rộn, bạn có thể đặt dịch vụ thường xuyên hơn hoặc tạo lịch tình hàng tuần theo từng phòng cần vệ sinh. Trước khi gọi dịch vụ, hãy kiểm tra tình hình tài chính để biết chính xác số tiền bạn có thể trả cho người giúp việc.

II. Lưu ý khi chọn công ty tìm người giúp việc nhà theo giờ

1. Chọn công ty tìm người giúp việc nhà uy tín

Thuê một công ty giúp việc, công ty đó sẽ chịu trách nhiệm về lý lịch, phẩm chất, kỹ năng của nhân viên và giúp nhà bạn được lau dọn nhanh chóng, sạch sẽ. Chi phí thuê có thể nhiều hơn cá nhân, nhưng đổi lại họ sẽ đảm bảo về mặt pháp lý và giúp bạn giải quyết mâu thuẫn với người giúp việc nếu có.

Tìm người giúp việc nhà theo giờ có kỹ năng chuyên môn cao, tâm huyết với nghề tại JupViec.vn.

Tìm người giúp việc nhà theo giờ có kỹ năng chuyên môn cao, tâm huyết với nghề tại JupViec.vn.

2. Đọc đánh giá về công ty

Đa số trang chính thức của các công ty sẽ có đánh giá của khách hàng từng trải nghiệm dịch vụ tại công ty đó. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý những đánh giá cạnh tranh thiếu lành mạnh giữa các công ty. 

3. Yêu cầu công ty thông báo giá dịch vụ

Công ty sẽ có danh sách công việc làm sạch và mức giá cố định cho mỗi lần sử dụng dịch vụ. Khi thuê giúp việc nhà theo giờ, bạn chú ý đặt rõ số giờ làm việc từ trước để kiểm soát được chi phí cho công việc nhé.

4. Hỏi những giải pháp làm sạch của công ty 

Bạn nên biết rõ giải pháp làm sạch do công ty cung cấp có phù hợp với nhà bạn không, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ em, vật nuôi dị ứng với một số hóa chất tẩy rửa nhất định. 

III. Làm việc sau khi người giúp việc nhà theo giờ

1. Liên hệ với người giúp việc nhà theo giờ về thời gian đến làm việc

Đa số nhân viên chủ động liên hệ với bạn sau khi công ty thông báo, nhưng cũng có nhân viên chỉ liên lạc khi sát giờ khiến bạn không kịp sắp xếp. Bạn nên lấy số điện thoại người giúp việc để có thể chủ động liên hệ. 

2. Nói rõ việc cụ thể mà bạn muốn người giúp việc nhà theo giờ thực hiện

Bạn nên nói rõ việc trước và kiểm tra khoảng một tiếng một lần tiến độ làm việc để xem họ có ý thức công việc và làm việc đúng ý mình không. Nếu không hài lòng về dịch vụ mà người giúp việc cung cấp, bạn có thể liên lạc với công ty để được giải quyết nhanh chóng.

Mong rằng từ những lưu ý khi tìm người giúp việc nhà theo giờ do JupViec.vn ghi lại ở trên sẽ giúp bạn chọn dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tốt nhất và có một không gian sống hoàn hảo.

Bài viết liên quan:

Giúp việc văn phòng theo giờ gồm những công việc cơ bản nào?

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%