Trang chủ/ Tin tức

Những Lưu Ý Khi Vệ Sinh Rèm

Các gia đình hiện nay sử dụng lối thiết kế để cửa chính và cửa sổ rộng, có che rèm. Vậy khi bị bẩn thì bạn thường vệ sinh rèm cửa thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những Lưu Ý Khi Vệ Sinh Rèm

Phân loại rèm trước khi vệ sinh

Việc phân loại rèm cửa trước khi vệ sinh sẽ xác định được kích cỡ và chất liệu của rèm. Do đó, trước khi tiến hành mang đi giặt, bạn nên chia thành những nhóm riêng và sắp xếp cho gọn gàng để quá trình làm sạch nhanh chóng.

Đối với rèm vải thì bạn có thể cho vào máy giặt với xà phòng, nước xả vải, chất liệu này khá bền. Bởi vậy khi cho vào máy giặt cũng không thể làm hỏng hay mất dáng của sản phẩm và chất liệu không bị giãn, rách.

Một số lưu ý khi vệ sinh giặt rèm để loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn cứng đầu là sau khi rèm tháo xuống, bạn cần ngâm khoảng từ 15-20 phút để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Khi đó chất liệu đã mềm, các vết bẩn cũng sẽ dễ tẩy sạch hơn.

Trong trường hợp trên rèm có nhiều vết bẩn cứng đầu hay ố vàng thì bạn nên ngâm qua thuốc tẩy để làm sạch. Bạn nên chọn loại thuốc tẩy an toàn, phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất liệu rèm cửa. Sau khi ngâm xong, bạn xả sạch và bắt đầu vệ sinh rèm cửa bằng tay hoặc cho vào máy như bình thường.

Nên vệ sinh rèm cửa loại nào bằng tay và loại nào bằng máy?

Giặt bằng máy

Đối với chất liệu rèm cửa được làm từ sợi polyester, vải bền, ít dão. Bạn có thể giặt bằng máy giặt mà không lo lắng quá nhiều về việc làm hỏng chất liệu. Bạn nên tháo các móc, vòng khuyên, khóa hoặc các loại vật cứng, sắc khỏi rèm trước khi giặt.

Đối với chất liệu vải có thể vệ sinh bằng rèm cửa thì bạn nên tìm hiểu chế độ giặt phù hợp với từng loại vải và đảm bảo rằng không gian lồng giặt thoáng khi bỏ rèm cửa. Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều đồ giặt vào bên trong sẽ khiến cho máy giặt bị ách tắc, nhanh hỏng.

Giặt bằng tay

Chất liệu nhung, gấm nếu giặt máy sẽ bị hỏng, bong các sợi nhung, làm vỡ các liên kết. Thế nên bạn có thể giặt khô hoặc sử dụng máy hút bụi để làm sạch rèm. Chỉ cần dùng máy hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới là có thể vệ sinh rèm được sạch sẽ mà không cần phải kéo rèm xuống.

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

- iOS: https://apple.co/2Kg0Fhc

- Android: http://bit.ly/2CZztx3

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%