Trang chủ/ Tin tức

Phụ Nữ Hiện Đại Chăm Sóc Gia Đình Thế Nào Cho Vẹn Toàn?

Phụ nữ ngày nay không chỉ gói gọn quanh việc bếp núc với những lo toan của việc nhà mà còn phải đảm trách cả việc cơ quan theo đúng nghĩa “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Vậy bạn đã biết cách nào để chăm sóc gia đình cho vẹn toàn chưa?

Phụ Nữ Hiện Đại Chăm Sóc Gia Đình Thế Nào Cho Vẹn Toàn?

1. Cân Bằng Thời Gian Giữa Việc Nhà Và Việc Cơ Quan

Là một người phụ nữ hiện đại “giỏi việc nước, đảm việc nhà” bạn cần biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống sao cho khoa học để vừa đảm trách được công việc ở cơ quan, vừa lo toan, vun vén được cho gia đình.

Để làm được điều này, bạn cần có kế hoạch cụ thể cho cả việc văn phòng và việc nhà. Ví dụ đơn giản như sau giờ tan làm, bạn sẽ tập trung chăm sóc con cái, vun vén hạnh phúc gia đình. Hay bạn có thể lên kế hoạch cuối tuần sẽ vệ sinh nhà cửa ra sao, giờ giấc ăn uống của gia đình thế nào? Phân công ai đón con cái đi học mỗi ngày? Người phụ nữ hiện đại là người ít khi lấy lý do bận rộn công việc cơ quan mà không có thời gian chăm lo cho con cái.

2. San Sẻ Công Việc Cùng Chồng

Thay vì cứ cố gắng ôm đồn nhiều việc và kêu ca, oán thán chồng không thể giúp đỡ bạn, bạn hay sẻ chia những khó khăn trong việc nhà với chồng để chồng đồng cảm và giúp đỡ bạn.

Bạn có thể phân chia việc nhà với chồng đơn cử như thay phiên nhau đón con, làm việc nhà, trông con, dạy con học,... Khi cả hai vợ chồng cùng làm việc nhà và chăm sóc cho con cái sẽ giúp bạn tăng tương tác trò chuyện với chồng, tình cảm gia đình cũng sẽ vì thế mà được bồi đắp thêm phần đáng kể. 

Tóm lại, thay vì ở đó ca thán, hãy san sẻ những khó khăn của việc nhà với chồng và đề nghị anh ấy giúp đỡ, chắc chắn chồng bạn cũng không ngại ngần xắn tay áo giúp bạn làm việc nhà đâu!

3. Biết Lắng Nghe Và Thấu Hiểu

Người phụ nữ hiện đại là người luôn biết lắng nghe và thấu hiểu các thành viên trong gia đình. Đơn cử như việc chồng và con bạn đã cùng nhau giúp đỡ mẹ trong việc nhà, mẹ có thể nói lời cảm ơn họ bằng cách tự tay chuẩn bị những món ăn ngon chiêu đãi cho cả nhà. Hay đơn giản chỉ cần hỏi han, chia sẻ với chồng bằng những câu hỏi đơn giản như: “Ngày hôm nay của anh thế nào? Anh có khó khăn gì muốn em giúp đỡ không?”. Có như vậy, cả hai bên cùng được chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn đó.

Đới với con cũng vậy, hãy hỏi xem ngày hôm nay của bé thế nào bằng những câu hỏi đơn giản như: “Hôm nay ở lớp con có chuyện vui gì không?” bé sẽ không ngần ngại trả lời mẹ đâu mẹ nhỉ. 

4. Phụ Nữ Hiện Đại Không Ngại Việc Nhà

Xã hội hiện đại đã tạo cho người phụ nữ có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân nhưng cũng tạo ra không ít thách thức. Không chỉ phải làm tốt các công việc, vai trò ngoài xã hội mà họ còn phải dành ra trung bình 5 tiếng mỗi ngày cho việc nội trợ, chăm sóc con cái.

Chính những việc nhà không tên đã lấy đi của họ rất nhiều thời gian sau một ngày bận rộn ở công sở, khiến cho nhiều người không thực sự được tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Vậy phải làm thế nào để có thể vừa “giỏi việc nước” lại “đảm việc nhà”? Dịch vụ Giúp việc theo giờ của JupViec chính là giải pháp tối ưu cho hội chị em để giải quyết vấn đề này!

Xu hướng của phụ nữ hiện đại là tìm đến những dịch vụ giúp việc nhà theo giờ uy tín, đảm bảo. Nhu cầu thị trường tăng cao khiến việc tìm người giúp việc theo giờ gặp nhiều khó khăn, nhiều phụ nữ hiện đại sẵn sàng chi tiền những chưa tìm được người giúp việc phù hợp. 

Empty

Trong bối cảnh đó, nhiều người trẻ đã tìm đến dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của JupViec với mong muốn tìm người giúp việc nhà theo giờ ưng ý.

Để sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần tải app JupViec về điện thoại và đặt dịch vụ theo nhu cầu sử dụng. Các thao tác rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ với 30s đặt dịch vụ - có ngay nhân viên giúp việc theo giờ Hà Nội trong 60 phút. Với đội ngũ nhân viên giúp việc được đào tạo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Singapore, nhân thân được xác minh rõ ràng, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. 

________

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Giúp việc theo giờ: Dùng thử, Dùng lẻ, Tổng vệ sinh, Giúp việc định kỳ

- Giúp việc Sáng đến tối về

- Vệ sinh đệm, thảm, sofa, tủ lạnh, máy giặt,…

- Tổng vệ sinh

- Phun diệt côn trùng

- Bảo trì căn hộ

- Dọn dẹp Homestay

Hotline: 1900 6082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%