Trang chủ/ Tin tức

Ứng dụng mẹo tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật Bản

Nước Nhật là quốc gia luôn đi đầu trong công nghệ và có nhiều nét văn hóa khiến thế giới kính nể. Trong văn hóa người Nhật, việc tổng vệ sinh nhà rất được chú trọng bởi một ngôi nhà sạch sẽ, ngăn nắp được gia chủ hy vọng mang đến nhiều may mắn.

Ứng dụng mẹo tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật Bản

Tại sao nên ứng dụng mẹo tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật Bản? 

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao vệ sinh nhà cả ngày mà nhà bạn vẫn lộn xộn? Việc vệ sinh nhà vừa nhanh, vừa sạch đòi hỏi người làm có những kiến thức cơ bản. Tổng vệ sinh nhà cũng là một bộ môn khoa học logic, giúp tốn ít thời gian và đem đến hiệu quả tối đa.

Nước Nhật là quốc gia công nghiệp và trong bất kỳ việc gì kể cả công việc nhà, người phụ nữ Nhật cũng làm theo nguyên tắc logic ngăn nắp. Hôm nay, HomeAZ.vn sẽ giới thiệu bạn cách ứng dụng mẹo tổng vệ sinh nhà vừa nhanh vừa sạch của người Nhật.

Các bước cần tuân thủ khi tổng vệ sinh nhà như người Nhật

1. Chuẩn bị tinh thần hào hứng tổng vệ sinh nhà

Mang tinh thần hào hứng trong công việc, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành công việc đó một cách trọn vẹn. Việc dọn dẹp nhà cũng thế, nếu bạn yêu ngôi nhà mình và phấn khởi khi chăm sóc nhà, bạn sẽ không còn cảm thấy công việc này nhàm chán hay mệt mỏi nữa.

Việc tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật luôn được làm với sự hào hứng và khoa học.

Việc tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật luôn được làm với sự hào hứng và khoa học.

2. Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết hoặc đã quá cũ

Để ngôi nhà luôn gọn gàng, bạn cần học cách loại bỏ những đồ dùng không còn cần thiết hoặc hứng thú và hãy thật sự quyết đoán khi làm việc này nhé. Việc bạn giữ lại mọi thứ đã mua sẽ khiến nhà bạn không thể gọn gàng được. Đây là nguyên tắc dọn dẹp nhà cửa sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng đấy. 

Những hộp phân biệt loại đồ dùng có cần thiết nữa không khi tổng vệ sinh nhà.

Những hộp phân biệt loại đồ dùng có cần thiết nữa không khi tổng vệ sinh nhà.

3. Trân trọng từng món đồ và bài trí chúng gọn gàng

Đối với những món đồ bạn đã quyết định giữ lại, hãy sắp xếp ở nơi chúng phô diễn hết vẻ đẹp và công dụng của mình. Mỗi món đồ cần được quy định vị trí rõ ràng và được trả về đúng chỗ sau mỗi khi sử dụng xong. Nhờ vậy, bạn có thể tìm kiếm đồ nhanh hơn những lúc cần đến. 

4. Hãy bắt đầu từ việc dọn quần áo

Chúng ta thường dọn dẹp phòng khách sang phòng ngủ, cuối cùng là phòng bếp. Đây là một sai lầm khiến bạn không nắm rõ được những đồ đạc bạn có và tiêu tốn nhiều thời gian cho việc dọn dẹp.

Hãy bắt đầu tổng vệ sinh nhà bằng việc dọn quần áo thay vì phòng ngủ, tiếp đó là sắp xếp sách báo, giày dép, thiết bị làm bếp... vào vị trí bạn mong muốn để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể xếp quần áo theo trình tự váy, áo, quần, tất, đồ phụ kiện để tủ quần áo luôn gọn gàng, tốn ít diện tích nhà bạn.

Phương pháp gấp quần áo KonMari của phụ nữ Nhật Bản.

Phương pháp gấp quần áo KonMari của phụ nữ Nhật Bản.

Một số lưu ý khi tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật Bản

Hãy tổng vệ sinh nhà vào buổi sáng, sau khi thức dậy vì lúc này tinh thần của bạn đang rất tốt. Bạn cũng nên mở cửa đón ánh sáng khi dọn phòng. Thói quen xếp mọi thứ theo chiều dọc, không chồng chéo sẽ giúp nhà cửa luôn ngăn nắp mỗi ngày.

Hãy học theo mẹo tổng vệ sinh nhà của phụ nữ Nhật Bản để làm việc logic, khoa học và đạt hiệu quả. Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ gọn đẹp lên đáng kể! Sự bài trí ngăn nắp trong căn nhà sẽ nói lên tính cách và quan điểm sống tích cực của bạn.

Đọc thêm:

TRỜI ƠI TIN ĐƯỢC KHÔNG, COMBO TỔNG VỆ SINH CHỈ 499K

JupViec.vn - Thay đổi cuộc sống phụ nữ Việt

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Giúp việc theo giờ: Dùng thử; Dùng lẻ; Tổng vệ sinh; Giúp việc định kỳ
  • Giúp việc sáng đến tối về
  • Vệ sinh đệm, thảm, sofa,...
  • Dọn dẹp Homestay

Tải app tại đây:

Hotline: 19006082

Những con số ấn tượng

2 triệu
> 100.000
97%